Blog

[MẸO HAY] Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Hải Sản Sống Tươi Ngon, Giá Rẻ Hiệu Quả Đến Bất Ngờ

Để lựa chọn hải sản sống tươi ngon, đảm bảo chất lượng không phải là điều đơn giản. Đặc biệt khi ngày nay có rất nhiều địa điểm kinh doanh, cung cấp hải sản sống giao tận nhà. Vì thế hôm nay Hải Âu xin mạng phép chia sẻ kinh nghiệm chọn hải sản sống tươi ngon giá rẻ. Để giúp bạn chọn những nguyên liệu hải sản tươi ngon nhất nhé.

Kinh nghiệm chọn cua, ghẹ tươi ngon

giá ghẹ xanh phan thiết sống

Cua, ghẹ là một trong những loại hải sản được rất nhiều gia đình lựa chọn không chỉ bởi giá vừa tầm. Mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng.

Nhưng làm sao để mua được cua, ghẹ tươi ngon, giá rẻ. Thì có lẽ bạn cần có một chút kinh nghiệm trong việc lựa chọn.

Khi chọn cua bạn nên lựa những con còn khỏe mạnh. Hai mắt cua lúc nào cũng dương lên và có đôi chân khỏe mạnh cử động nhiều.

Nhưng cua khỏe mạnh có đảm bảo thịt chắc hay không? Bạn hãy lật ngửa cua lên rồi dùng tay ấn vào phần yếm dưới bụng cua. Cua nào có độ mềm và nhão thì đó là cua ít thịt và ngược lại.

Nhưng khi chọn ghẹ thay vì ấn vào yếm thì bạn dùng tay bóp vào càng. Ghẹ tươi có yếm màu đỏ. Và chân ghẹ phải có màu tươi thì đó mới là ghẹ chất lượng, tươi ngon, chắc thịt.

Cua thịt cà mau

Xem thêm:

[TUYỆT CHIÊU] Mua Hải Sản Sống Ở Đâu Đảm Bảo Tươi Ngon, Giá Rẻ?

Kinh nghiệm chọn mực ghim tươi

Để chọn mực ghim tươi bạn cần chú ý đến phần mắt và phần râu của mực. Nên chọn những con mực mắt lồi ra và có phần râu không bị rớt hết ra ngoài. Những con mực mắt bị thụt lại và râu bị rớt ra ngoài đó là mực để lâu không còn tươi ngon nữa.

mực ghim trứng tươi ngon

Và đừng quên phần trên lưng mực tươi còn nguyên màu không bị bong tróc hay hết những màu đen trên lưng. Khi mực đã bắt đầu chuyển sang màu trắng là do bị ngâm nước quá nhiều lần dẫn đến tình trạng mất màu.

Khác với mực ương thịt nhão và có mùi tanh. Thì mực tươi lại rất chắc thịt, không bị nhão và có màu hồng tươi.

Cách chọn tôm tươi

kinh nghiệm chọn hải sản sống tươi ngon

Tôm mũ ni, tôm tít cháy tỏi, tôm hùm Alaska, tôm sú, tôm càng,… Là những cụm từ khóa trở nên quá đỗi quen thuộc với những tháng sành ăn hải sản. Nhưng làm sao để tìm mua được loại tôm tươi ngon? Bạn cần phải quan sát phần thân của tôm có còn săn chắc hay không.

Những tôm còn tươi có phần vỏ khá cứng. Phần đầu tôm sẽ được dính chặt với thân và còn nguyên vẹn không có mùi tanh. Với những con tôm bị ươn sẽ có hiện tượng đổi sang màu đỏ, thịt mềm và có mùi tanh khó chịu.

Cách chọn các loại cá tươi ngon hấp dẫn

Mua cá tươi ngon ở tphcm

Các loại cá là một trong những món ăn quen thuộc cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt cá ngừ là loại cá cung cấp nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho người dùng. Nhưng làm sao để chọn được loại cá tươi ngon, thì bạn cần phải quan sát phần mắt và giác mạc.

Với cá tươi phần mắt sẽ lòi ra và trong suốt. Giác mạc có độ đàn hồi. Ngược lại cá bị ươm mắt sẽ bị lõm vào trong, có màu đục và hơi nhăn nheo.

Ngoài ra đừng quên chú ý đến mang cá sẽ có màu đỏ hồng, không nhớt và không có mùi hôi khó chịu. Với loại cá ươn sẽ có màu xanh, bị nhớt và không dính chặt hoa khế.

Vảy cá tươi luôn có độ óng ánh nhất định. Hậu môn sẽ thụt vào trong, ổ bụng lép và miệng ngậm kín.

Cách chọn mua Ngao, Sò, Ốc tươi ngon

ốc hương 25-35 con/ 500gr

Ngao 2 cồi, sò lông, sò lụa, sò huyết,… Là món ăn được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đến các quán hải sản. Nhưng khác với những cách phân biệt các loại tôm, các loại mực hay các loại cá.

Để phân biệt Ngao, Sò, Ốc rất đơn giản. Bạn chỉ cần quan sát xem nó có còn sống hay không. Có thể lựa chọn những con ngậm miệng. Với những con 2 nắp mở ra, thịt nhão có mùi tanh thì bạn không nên mua.

 

ốc vòi vòi sống

Vẹm xanh sống mua ở đâu

Và trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm chọn hải sản sống tươi ngon được đúc kết lại từ những chia sẻ thực tế của chị em nội trợ. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để lựa chọn hải sản sống tươi ngon phục vụ cho gia đình nhé.

Chúc bạn thành công!

Post Comment